การรักษาด้วยสารอาหารธรรมชาติ (Nutraceutical)

นพ.เรย์ ดี สแตรนด์ (Ray D. Strand, M.D.)

การรักษาด้วยสารอาหารธรรมชาติ (Nutraceutical)…..

 

ทำไมต้องทานอาหารเสริม?

ทุกวันนี้คนเราเจอกับมลภาวะตั้งแต่ อากาศที่หายใจ อาหารที่รับประทาน น้ำที่ดื่มทุกวัน ก่อให้เกิดปัญหาอนุมูลอิสระสะสมในร่างกายเป็นประจำทุกวันแบบไม่รู้ตัว หนำซ้ำอาวุธที่มนุษย์มีไว้ต่อต้านอนุมูลอิสระจากธรรมชาติก็ร่อยหรอลงไปทุกที จะหาผักผลไม้ปลอดสารพิษได้จากที่ไหน? แร่ธาตุในดินที่ลดลงไปเรื่อยๆ จะทำให้ผลไม้มีคุณค่าเพียงพอได้อีกกี่ปี? เศรษฐกิจซบเงินซื้อผลไม้ก็ดูจะกลายเป็นของฟุ่มเฟือยสำหรับบางครอบครัว หลากหลายปัญหาที่ทำให้มนุษย์เป็นโรคเสื่อม ทั้งเกิดจากภายนอกและจากภายในคือความเครียดจากการทำงานก็ก่อให้เกิดปัญหากับระบบร่างกายเช่นเดียวกัน วันนี้อาจจะยังแข็งแรงอยู่ แต่ทุกอย่างมันกำลังก่อร่างสร้างตัวอยู่ในร่างกายของคุณนั่นเอง เมื่อใดเม็ดเลือดขาวแพ้ เมื่อนั้นก็จะแสดงอาการออกมา

สารอาหารบำบัดหรือที่ในบ้านเราเรียก กันว่า “ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร” นั้นดูหลายคนจะขยาดและอยากวิ่งหนีเมื่อได้ยินคำนี้เพราะทราบว่าต้องเสีย เงิน… จริงๆ แล้วมันเป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่งในการป้องกันและแก้ไขเราจากโรคเสื่อมต่างๆ ที่มีอันดับการตายเป็นอันดับ 1 – 10 อยู่ทุกๆ ปี เช่น โรคหัวใจ, โรคมะเร็ง, โรคไขข้อ, โรคหลอดเลือดอุดตัน, โรคเบาหวาน ฯลฯ อีกสารพัด สาเหตุหลักที่เกิดโรคพวกนี้ขึ้นก็เพราะ “เซลอ่อนแอ” หรือ “เซลขาดอ็อกซิเจน” เพราะสู้รบกับอนุมูลอิสระไม่ไหวนั่นเอง จึงเป็นสาเหตุที่เราต้องมอง “สารอาหารบำบัด” เพื่อป้องกันโรคเสื่อมที่สะสมอยู่ในร่างกาย

ทำไมต้องใช้สารอาหารบำบัด?

นพ.เรย์ ดี สแตรนด์ (Ray D. Strand, M.D.) แพทย์ผู้เชียวชาญ และผู้แต่งหนังสือ “เมื่อคุณหมอไม่รู้จักอาหารเสริม ความตายอาจ กำลังครอบงำคุณ” และ “ใบสั่งยา อาจฆ่าคุณ” ทำการวิจัยเกือบ 10 ปี พบว่าคุณประโยชน์ของ “สารอาหารบำบัด” ที่มีคุณภาพสูง สามารถช่วยให้ร่างกายมีสมรรถภาพต่างๆ คือ

1. เพิ่มภูมิต้านทานโรค
2. เพิ่มศักยภาพให้ Antioxidant สารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยป้องกันความเสื่อม ความชรา และมะเร็ง
3. ลด ความเสี่ยงต่อโรคหัวใจและหลอดเลือด โรคลมปัจจุบัน มะเร็ง ข้ออักเสบ ความเสื่อม ต้อกระจก อัลไซเมอร์ พาร์กินสัน ภูมิแพ้ หืด โรคปอด โรคจากความเสื่อมเรื้อรัง
4. ช่วยรักษาโรคที่มีความเสื่อมเรื้อรัง

จากข้อมูลในหนังสือของคุณหมอเรย์ ดี สแตรนด์ ได้มีข้อมูลยืนยันว่า นักศึกษาแพทย์ได้เรียนทางด้านโภชนาการ หรือเรื่องสารอาหารน้อยมาก แค่ไม่กี่ชั่วโมงเท่านั้น จากการเรียนแพทย์ถึง 6 ปี ส่วนใหญ่จะเรียนแต่เรื่องยากับการผ่าตัด ดังนั้นคุณหมอ 95% ในโลกนี้จะไม่มีความรู้เรื่องของอาหารเสริมเลย และจะบอกกับท่านว่า “ทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ ก็พอแล้ว”

นพ.เรย์ ดี สแตรนด์ (Ray D. Strand, M.D.)

ส่วนเหตุผลที่ควรจะทาน ให้ตอบคำถามเหล่านี้ดู

ถ้า…คุณตอบว่า ใช่…! ในข้อใดข้อหนึ่ง คุณสมควรทาน “สารบำบัด

1. คุณไม่ได้กินอาหารดีๆ มีประโยชน์ทุกมื้อ เช่น ข้าวกล้อง ธัญพืช ผัก และผลไม้สดอินทรีย์ (ไร้สารพิษ 100%) เต้าหู้ สาหร่ายทะเล ปลา และอาหารทะเลไร้สารพิษ เป็นต้น
2. คุณไม่ได้ทานผักครบ 5 สีทุกมื้อ หรือทานผักผลไม้ครบ 2 กิโลกรัมทุกวัน (หรือ 80% ใน 1 วัน)
3. คุณทานอาหารเป็นประเภททอด ปิ้ง ย่าง ผัด เป็นส่วนใหญ่ และใช้ความร้อนกับน้ำมันพืชเกิน 60 องศาเซลเซียส(ก่อให้เกิดอนุมูลอิสระมหาศาลตั้งแต่กระบวนการทำอาหาร จนถึงรับประทานเข้าไป)
4. คุณไม่ได้ออกกำลังกายอย่างน้อยสัปดาห์ละ 3 ครั้งขึ้นไป
5. คุณอยากมี “สุขภาพดี 120 ปี ไม่มีป่วย” หรืออยากมีสุขภาพดี ดูดี อ่อนกว่าวัย 10 – 30 ปี
6. คุณไม่อยากเป็นเหมือนคนทั่วไป ที่มีความเจ็บป่วย พิการ ดูเหมือนเป็นเรื่อง “ธรรมดา” ที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ เช่น
* อายุ 40 ปี เริ่มมีโรค เริ่มพบแพทย์
* อายุ 50 ปี มีโรคเรื้อรัง เช่น โรคหัวใจ เบาหวาน ความดันโลหิตสูง ต้องกินยาตลอดชีวิต
* อายุ 60 ปี ต้องนอนโรงพยาบาล เป็นมะเร็ง หรือผ่าตัด เสียเงินอีกหลายแสนบาท
* อายุ 70 ปี ต้องนอนโรงพยาบาลนาน 2 – 3 เดือน หรือนอน ICU
* อายุ 80 ปี พิการ อัมพาต นอนบนเตียงตลอดชีวิต หรือตาย

จริงๆ แล้วคุณสามารถป้องกันได้ทั้งหมด ด้วยการดูแลเซลให้แข็งแรงอยู่เสมอ กระตุ้นเม็ดเลือดขาวให้คอยต่อต้านอนุมูลอิสระ ไม่ให้ส่วนไหนของร่างกายอ่อนแอ แต่จะทำได้ “สารอาหารบำบัด” จึงจำเป็น

เหตุผลในการเลือกกินผลิตภัณฑ์ “สารอาหารบำบัด” ของคนทั่วไป 5 อันดับแรก

1. ดีต่อสุขภาพ 25.5 %
2. แข็งแรงไม่เจ็บป่วยง่าย 24.0 %
3. มีภูมิต้านทานโรค 12.5 %
4. มีประโยชน์ต่อร่างกาย 9.0 %
5. ไม่อยากอ้วน/ควบคุมน้ำหนัก 4.0 %

Bioslife สารอาหารที่มาจากธรรมชาติปราศจากสารเคมี 100%

จุดเด่นของผลิตภัณฑ์ยูินิซิตี้จะเป็นสารอาหารที่มาจากธรรมชาติปราศจากสารเคมีร้อยเปอร์เซ็นต์ เรียกว่า “สารอาหารที่ออกฤทธิ์เชิงยา” หรือ “Nutraceutical” (บางครั้งเรียก Nutrapharmaceutical) ได้รับการยอมรับทั้งในด้านความปลอดภัย ผลลัพธ์ที่สามารถพิสูจน์ได้จากผลแล็ป โดยมีงานวิจัยด้านการแพทย์รับรอง จนได้รับเกียรติให้บรรจุในคู่มือสั่งจ่ายยาของแพทย์ดังกล่าว

Bios life เป็นสารอาหารธรรมชาติ ที่เรียกว่า Nutraceuticals สารอาหารใดๆ ที่จัดในรูปอาหาร หรือส่วนประกอบในอาหารที่ประโยชน์ทางยาหรือต่อสุขภาพ รวมทั้งการป้องกันหรือรักษาโรค หรือ อาจเรียกได้ว่า Alternative Medicine (แพทย์ทางเลือก) วิธีรักษาโรคที่ไม่อาศัยการทานยา การผ่าตัดหรือวิธีอื่นๆ ที่ใช้ในการแพทย์แผนปัจจุบัน ซึ่งสามารถบรรเทาอาการและรักษาโรคให้หายได้

ศาสตร์ของการป้องกัน VS ศาสตร์การรักษา

ปัจจุบันกระแสหรือเทรนด์ทั่วโลกในการดูแลตัวเองไม่ให้ป่วยหรือ “ศาสตร์แห่งของการป้องกัน”นั้นมีความนิยมมากกว่า คือ การป้องกันดูแลรักษาตัวเองด้วยสารอาหารที่เป็นประโยชน์ ไม่ให้ป่วย ดีมากกว่าที่จะ ปล่อยตัวเองให้ป่วยแล้วจึงมารักษา ซึ่งการป้องกันนั้นทำให้สุขภาพแข็งแรง สดใส และยังมีต้นทุนที่ต่ำกว่า อีกด้วยในการต้องรักษาตัวเองจากอาการป่วย ซึ่งโรคส่วนมากเกิดจากการไม่ได้รักษาสุขภาพ

“การลงทุนที่ชาญฉลาด คือ การป้องกันการป่วยเรื้อรัง”
องค์การอนามัยโลก

[จาก nutrient for life]

ใส่ความเห็น